Đặt vòng hoa đám tang ở Vinh Nghệ An giao nhanh

Đã từ lâu hoa tang lễ là một phần không thể thiếu trong các dịp tang lễ. Và đây có thể xem như là một phong tục của người Việt Nam nói riêng cũng như mọi quốc gia trên thế giới. Hoa chia buồn là một cách để chúng ta bày tỏ tấm lòng thành kính, chia sẻ nỗi buồn với người ddax khuất. Nhưng việc lựa chọn hoa tang lễ như thế nào là phù hợp hay những điều cấm kỵ khi gửi hoa tang lễ cần tránh thì không phải là ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về những thông tin này thì hãy cùng điện hoa 24 giờ đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

đặt hoa tang lễ ở vinh

Nên chọn loại hoa tang lễ nào?

Qua thực tế thì chắc hẳn các bạn cũng thấy rằng đối với thân nhân của người đã khuất thì với họ những lẵng hoa chia buồn cũng giống như những người bạn luôn kề cạnh họ trong những giây phút đau khổ nhất cuộc đời. Lẵng hoa chia buồn này giúp xoa dịu được nỗi đau để họ sớm vượt qua được tất cả, mong cho họ – những người ở lại sẽ luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và ngoài ra, hoa tang lễ còn là cách cầu mong cho người ra đi sớm được siêu thoát và có cuộc sống mới yên bình ở thế giới bên kia.

Thông thường, trên vòng hoa tang lễ thì thường được kết hợp bởi nhiều loại hoa khác nhau. Nhưng khi lựa chọn thì các bạn cần lưu ý đến độ tuổi, vùng miền, tôn giáo…. của người đã khuất để có thể có được lựa chọn phù hợp.

Cụ thể, dưới đây là một số loại hoa thường được dùng trong vòng hoa chia buồn:

Hoa cúc – Sự biết ơn, lòng trân trọng sâu sắc

Một trong những loài hoa quen thuộc mà chúng ta thường vẫn gặp trong tang lễ đó chính là hoa cúc. Tại sao hoa cúc lại là loài hoa được sử dụng nhiều nhất? Lý giải về điều này thì qua tìm hiểu thực tế chúng tôi thấy rằng nhiều người họ cho biết, hoa cúc là loài hoa mang ý nghĩa về tình yêu thương, sự biết ơn, hơn hết đó là tấm lòng thành kính. Đó cũng chính là lý do mà hoa cúc được sử dụng nhiều nhất trong các vòng hoa, lẵng hoa tang lễ.

Đặc biệt, hoa cúc không chỉ xuất hiện một mình trong vòng hoa tang lễ mà nó còn được cắm chung với nhiều loài hoa khác như: hoa hồng, hoa cẩm chướng….

Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng để dùng trong vòng hoa tang lễ thì hai màu chính thường được sử dụng là vàng và trắng. Nhưng ngoài ra, trong một số trường hợp thì vẫn có thể sử dụng thêm hoa cúc tím.

gui vong hoa dam tang o tp vinh

Hoa huệ trắng – Sự ngây thơ, tôn kính, tinh khiết và uy nghiêm

Ngoài hoa cúc ra thì cũng có rất nhiều loài hoa khác được sử dụng trong vòng hoa tang lễ. Và loài hoa tiếp theo mà chúng tôi nhắc đến trong nội dung này chính là hoa huệ trắng. Huệ trắng không chỉ xuất hiện trong vòng hoa tang lễ mà chúng ta thường thấy chúng ở trên các bàn thờ trong những ngày giỗ, Tết ở hầu hết các gia đình Việt Nam.

Hoa hồng trắng – tấm lòng tôn kính và thuần khiết

Nếu như chúng ta vẫn thường nghĩ hoa hồng chỉ tặng cho nhau vào các dịp vui, dịp chúc mừng thì có lẽ bạn đã lầm. Bởi thực tế, hoa hồng trắng còn là hình ảnh tượng trưng cho sự trong trắng và thuần khiết. Với ý nghĩa này nên hoa hồng trắng còn hiện diện trong các lẵng hoa chia buồn. Lẵng hoa chia buồn với sự hiện diện của những bông hoa hồng trắng không chỉ là sự chia buồn mà nó còn thể hiện được sự tôn kính, trân trọng của người ở lại đối với người đã khuất.

Hoa lily – sự xa cách, biệt ly

Ngay từ tên gọi nó cũng khiến ta liên tưởng đến sự sinh ly, tử biệt. Cũng do vậy mà người ta thường kiêng lựa chọn hoa lily trong các dịp vui như chúc mừng, cưới hỏi hay các dịp Tết….

Và thực tế hiện nay thì chúng tôi thấy rằng hoa lily được sử dụng rất nhiều trong các vòng hoa, lẵng hoa với ý nghĩa nói về sự cách trở, chia ly và sự thương tiếc vô hạn với người đã ra đi.

Hoa loa kèn – sự trong sáng

Loài hoa phổ biến thường được dùng trong vòng hoa chia buồn đó là hoa loa kèn. Cũng giống như hoa cúc trắng thì loài hoa này cũng là đại diện cho sự trong trắng, trinh nguyên. Với ý nghĩa vậy nên hoa loa kèn thường dùng trong các đám tang của những người mà không may ra đi từ khi còn trẻ.

Ngoài việc lựa chọn theo một số loại hoa tươi phổ biến trên thì khi chọn hoa tang lễ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu phong tục của từng vùng miền để tránh được những xơ xuất đáng tiếc. Vậy bí quyết lựa chọn ở đây là gì?

Bí quyết chọn hoa tang lễ theo vùng miền

Ngoài việc chọn các loại hoa phù hợp với người đã mất thì việc lựa chọn vòng hoa tang lễ theo từng vùng miền đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nhiều trường hợp không lựa chọn theo từng vùng miền rất dễ gây hiểu lầm ở chính vòng hoa tang lễ ấy. Vậy bí quyết ở đây là gì?

Vòng hoa tang lễ đối với người miền Bắc

Đối với người miền Bắc thì họ quan niệm rằng trong vòng hoa tang lễ của người lớn tuổi hoặc là những người có gia đình đã mất thì không nên chọn vòng hoa màu trắng. Thay vào đó, trong trường hợp này thì các bạn nên lựa chọn một vòng hoa với màu sắc đạ dạng như: tím, vàng… tạo nên sự hài hòa và phù hợp với phong tục của từng vùng miền.

Còn vòng hoa trắng là dành cho những người mất trẻ hoặc mất khi họ chưa có gia đình. Bởi màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thanh cao của linh hồn người đã mất. Ngoài ra, màu trắng còn là màu đại diện cho sự bắt đầu, mang ý nghĩa cho sự tái sinh, cầu chúc cho linh hồn sớm được siêu thoát để được đầu thai kiếp người mới.

dat vong hoa tang tai vinh

Vòng hoa tang lễ đối với người miền Nam

Ngược với phong tục của người miền Bắc thì vòng hoa tang lễ của người miền Nam thường sử dụng các màu chính như: trắng hoặc tím. Đặc biệt, với người miền Nam thì vòng hoa của họ hầu hết đều được làm bằng hoa tươi và rất hạn chế sử dụng hoa giả để làm vòng hoa.

Bí quyết chọn hoa tang lễ phù hợp với độ tuổi

Việc chọn vòng hoa tang lễ có những yêu cầu khá khắt khe. Bởi nó mang ý nghĩa của sự trang trọng, chia buồn. Do vậy, ngoài những yếu tố trên thì khi chọn vòng hoa tang lễ thì chúng tôi khuyên bạn cũng nên chú ý đến độ tuổi của người đã mất. Việc chúng ta đến chia buồn cùng với gia đình như là một cách để thể hiện sự chân thành và thấu hiểu một phần nỗi đau mà những người thân họ đang phải chịu. Và mỗi người ra đi ở một độ tuổi khác nhau lại để lại một sự luyến tiếc khác nhau. Cụ thể:

Nếu là đám tang của một người cao tuổi thì những người đến viếng ngoài sự thương tiếc ra thì họ còn muốn nói đến sự tôn kính và tiễn đưa. Còn nếu là đám tang của một người trẻ tuổi thì sự ra đi của họ chính là nỗi đau, là sự thương tiếc vô cùng của những người ở thân ở lại.

Trước sự ra đi của một ai đó thì mỗi chúng ta đều có những cảm xúc khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn vòng hoa cũng cần phải theo cảm xúc dành cho người ra đi. Nếu là người lớn tuổi thì có thể lựa chọn vòng hoa vàng để nói lên sự tôn nghiêm, trang trọng và san sẻ một phần nỗi đau với các thành viên trong gia đình, mong rằng hương hồn của người đã khuất khi sang thế giới mới sẽ được bình yên.

Nhưng với đám tang của một người trẻ tuổi thì theo kinh nghiệm chúng tôi thấy rằng không nên chọn hoa màu vàng. Bởi những vòng hoa màu vàng này lại khiến cho sự day dứt, nỗi đau của những người ở lại sẽ tăng lên rất nhiều. Thay vào đó thì các bạn nên chọn màu trắng để nói đến sự tiếc nuối trước sự ra đi khi còn quá trẻ. Ngoài ra màu trắng còn tượng trưng cho sự thanh khiết, sự an ủi của người ở lại trước nỗi đau mất mát này.

mua hoa chia buon o vinh

Chọn đúng thời điểm gửi vòng hoa đám tang

Ngoài việc chọn đúng mẫu vòng hoa phù hợp ra thì thời điểm gửi vòng hoa đám tang cũng là một trong những yếu tố rất cần được chú ý. Bởi không phải thời gian nào bạn cũng có thể gửi vòng hoa. Bởi theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam thì chúng ta quan niệm rằng chỉ gửi vòng hoa sau khi khâm liệm hoặc trước khi động quan. Còn ngoài thời gian trên thì tuyệt đối đừng gửi vòng hoa viếng bạn nhé.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bí quyết chọn vòng hoa tang lễ và một số điều cấm kỵ khi lựa chọn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn sẽ dễ dàng hơn khi phải lựa chọn vòng hoa tang lễ cho những trường hợp cần thiết.

>>Xem thêm các loài hoa đẹp mừng thăng chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *