Hướng dẫn ghi nội dung trên kệ hoa chia buồn

Người đã mất sẽ để lại một nỗi buồn vô cùng to lớn cho những người ở lại. Bạn muốn gửi vòng hoa đến gia đình họ nhằm thể hiện tình cảm và sự chân thành của bản thân. Ngoài việc chọn hoa như thế nào thì việc ghi nội dung trên kệ hoa chia buồn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng dienhoa24h.info đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau nhé!

hoa chia buon

Cách ghi nội dung trên kệ hoa chia buồn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu làm kệ và trang trí hoa để bạn lựa chọn. Có thể kể đến một vài kiểu dáng thông dụng như vòng hoa kiểu sài gòn, vòng hoa kiểu oval truyền thống, cây hoa hai tầng với băng đen quấn quanh. Tuy nhiên điều mà nhiều người chú ý nhất khi nhìn vào một vòng hoa chính là nội dung ghi trên kệ.

Thường thì câu viếng hay được sử dụng nhất là Kính Viếng, Thành Kính Chia Buồn, Vô Cùng Thương Tiếc, Thành Kính Phân Ưu. Mỗi câu lại mang những ý nghĩa khác nhau và tùy từng hoàn cảnh, trường hợp mà bạn ứng dụng sao cho phù hợp. Cụ thể:

 • Từ Kính Viếng mang ý nghĩa là phúng viếng người đã khuất một cách trân trọng nhất.

 • Từ Thành Kính Chia Buồn, Thành Kính Phân Ưu mang ý nghĩa cùng chia sẻ nỗi mất mát, đau thương và động viên những người còn sống hãy bước tiếp.

 • Từ Vô Cùng Thương Tiếc mang ý nghĩa bản thân vô cùng thương nhớ và xót xa với sự ra đi đột ngột của người đã mất.

 

Trường hợp người đi viếng làm cùng công ty với người đã mất

Trong trường hợp người đã mất là đồng nghiệp làm cùng công ty người đi viếng có thể ghi với nội dung như sau:

 • Cách 1: Công Ty A Kính Viếng.

 • Cách 2: Tập thể nhân viên Công Ty A Kính Viếng.

Trường hợp bạn của bạn có người thân không may qua đời

Nếu gặp trường hợp này bạn có thể ghi theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Nhóm bạn thân của Nam Kính Viếng.

 • Cách 2: Các cháu/em Linh, Minh, Trang bạn của Nam Kính Viếng.

Trường hợp người đi viếng là con cháu có người thân mới mất

 • Cách 1: Chồng cùng các con, cháu, chắt vô cùng thương tiếc Vợ, Mẹ, Bà, Cụ!

 • Cách 2: Anh Chị Minh Bên Ngoại Vô Cùng Thương tiếc.

Cách lựa chọn hoa viếng đám tang phù hợp

Tùy vào vùng miền hay tôn giáo, tuổi tác của người đã mất như thế nào mà bạn nên lựa chọn các loại hoa chia buồn khác nhau. Tốt nhất không nên chọn bừa hay chọn theo sở thích, như thế sẽ làm cho vòng hoa trở nên kệch cỡm và khó coi. Bạn cần dựa trên rất nhiều yếu tố để có được quyết định sáng suốt nhất.

Dựa vào vùng miền

 • Miền Bắc: Hầu hết những người miền Bắc thường sử dụng vòng hoa theo kiểu hình oval truyền thống và có nhiều màu sắc. Hoặc cũng có nhiều người chọn hoa tươi kệ đứng được thiết kế vòng tròn theo kiểu miền Nam.

 • Miền Nam: Thường có 2 kiểu thông dụng là hoa kệ đứng kiểu cắm vòng tròn hay cắm tự do.

Dựa vào tuổi tác

 • Trường hợp người đã mất tuổi đang còn trẻ thì nên chọn lựa hoa chia buồn mang duy nhất tone màu trắng.

 • Trường hợp người đã mất lớn tuổi thì bạn nên lựa chọn những loài hoa như cúc, ly màu trắng, vàng, tím… hoặc một vòng hoa có nhiều màu.

 • Trường hợp người đã mất có địa vị rất cao trong xã hội thì nên chọn vòng hoa được kết từ lan sang trọng.

Dựa vào tôn giáo

 • Những người theo Phật giáo hay không theo Đạo thì nên chọn những vòng hoa được kết thành vòng tròn, oval, tự do.

 • Những người theo Đạo Thiên Chúa (Công Giáo) thì nên chọn vòng hoa kết thành hình chữ thập.

Liên hệ đặt vòng hoa đám tang tại địa chỉ nào uy tín?

Bạn đang có nhu cầu đặt vòng hoa cho đám tang nhưng không biết nên lựa chọn địa điểm nào để đảm bảo uy tín và chất lượng. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đăng hình ảnh nhưng khi khách đặt lại giao đến một vòng hoa khác. Không những thế những nội dung ghi trên kệ cũng hoàn toàn không khớp làm bạn cảm thấy xấu hổ với gia đình người đã khuất.

cach ghi noi dung tren hoa chia buon

Giải pháp cho bạn chính là hãy đến với dienhoa24h.info – đơn vị chuyên cung cấp hoa cho các sự kiện và đám tang theo yêu cầu của mọi khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn cho bạn nên ghi nội dung như thế nào và chọn hoa gì. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng và được gia đình người đã khuất ghi nhận.

Nhờ ưu thế là nhà cung cấp hoa lớn trên thị trường, hiện nay dienhoa24h.info đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm qua. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận những đơn đặt hàng lớn không giới hạn về số lượng với thời gian giao nhanh chóng.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã phần nào biết cách ghi nội dung trên kệ hoa chia buồn. Và để có được những vòng hoa đẹp cùng nội dung chuẩn xác thì hãy ghé qua dienhoa24h.info bạn nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hài lòng và thể hiện được sự chân thành, tiếc thương sâu sắc nhất.

>>Xem ngay 199 mẫu hoa chia buồn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *