Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Thực tế chúng ta đều biết rằng là mỗi một loài hoa đều có nguồn gốc và những ý nghĩa khác nhau. Và trong nội dung này thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các thông tin trên về hoa cẩm chướng. Cùng theo dõi để hiểu xem hoa cẩm chướng có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào nhé.

y nghia hoa cam chuong

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

– Hoa cẩm chướng thuần một màu: đó chính là cách để bày tỏ sự động ý, chấp nhận tình cảm của một ai đó dành cho mình.

– Hoa cẩm chướng có vằn, sọc: trong trường hợp nếu có ai đó đang tỏ tình với bạn nhưng bạn lại không có tình cảm với người đó thì có lẽ một lời từ chối thẳng thừng sẽ làm mất đi mối qua hệ này. Nhưng nếu khóe léo và tinh tế hơn thì một bó hoa cẩm chướng vằn học sọc sẽ thay cho lời từ chối.

hoa cẩm chướng vằn

– Hoa cẩm chướng hồng: bó hoa cẩm chướng hồng gửi đến ai đó sẽ là lời nhắn nhủ rằng: “Anh sẽ không bao giờ quên em”.

hoa cam chuong hong

– Hoa cẩm chướng đỏ: bó hoa như là một cách để chúng ta thể hiện sự ái mộ đến một người nào đó.

hoa cam chuong do

– Hoa cẩm chướng đỏ đậm: cũng màu sắc giống như hoa hồng đỏ, nhưng ý nghĩa của hoa cẩm chướng đỏ đậm không phải là biểu tượng cho một tình yêu nồng cháy mà nó chính là biểu tượng cho một trái tim đang đau nhỏi và rỉ máu. Nếu bạn dành tặng bó hoa cẩm chướng đỏ đậm này cho ai đó thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn muốn nói với người ấy rằng: “Trái tim tôi đang đau nhói vì em”.

– Hoa cẩm chướng vàng: trong trường hợp nếu nhận được bó hoa cẩm chướng vàng từ một ai đó thì bạn hãy hiểu rằng người đó đang muốn nói lời từ chối hoặc thậm chí có thể đó chính là sự khinh thường, thất vọng và hối hận.

hoa cẩm chướng vàng

– Hoa cẩm chướng trắng: trắng chính là màu sắc biểu tượng cho tình yêu trong sáng và ngọt ngào. Bên cạnh đó thì hoa cẩm chướng trắng còn thể hiện được sự đáng yêu và đem đến nhiều điều may mắn cho phụ nữ.

hoa cẩm chướng trắng

– Hoa cẩm chướng tím: bình thường, với nhiều loài hoa khác thì tím là màu sắc biểu tượng cho sự lãng mạn, say đắm thì hoa cẩm chướng tím lại muốn nói lên tính bất thường và đồng bóng của cô gái.

hoa cam chuong tim

>>Xem ngay ý nghĩa màu sắc hoa hồng

Nguồn gốc của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Và qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng cẩm chướng có tên gọi khoa học là Dianthus caryophyllus. Loài hoa này có nguồn gốc từ Hy Lạp. Hoa thường nở vào thời điểm tháng 1 hàng năm. Do đặc điểm này mà cẩm chướng còn được gọi với cái tên là “The flower of January”. Đặc biệt hơn là cẩm chướng còn được lựa chọn là loài hoa biểu tượng cho ngày của Mẹ.

Ngoài ra, hoa cẩm chướng còn xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Những bông hoa cẩm chướng đỏ được xem là biểu tượng của tiểu bang Ohio Mỹ. Còn Slovenia cũng đã lựa chọn hoa cẩm chướng để làm quốc hoa cho quốc gia.

Và nếu quan sát thực tế thì chúng ta cũng đều thấy được là hoa cẩm chướng có rất nhiều các màu sắc khác nhau. Mỗi một màu sắc lại mang những ý nghĩa riêng. Do vậy mà khi lựa chọn hoa cẩm chướng để làm quà tặng thì không chỉ cần lựa chọn những bông hoa đẹp mà còn cần phải lựa chọn hoa theo màu sắc để phù hợp với ý nghĩa và có thể truyền đạt được hết thông điệp cho người nhận. Vậy ý nghĩa của hoa cẩm chướng theo màu sắc là gì?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cẩm chướng. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa cẩm chướng hay các loài hoa liên quan khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web: dienhoa24h để tìm kiếm thông tin nhé.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa cát tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *