Ý nghĩa các màu sắc hoa hồng đỏ, vàng, tím, xanh, hồng,…

Có lẽ trong tất cả các loài hoa thì hoa hồng là một trong những cái tên mà ai cũng biết. Đặc biệt hơn, loài hoa này còn có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi một màu sắc có một vẻ đẹp, ý nghĩa riêng. Và nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc thì đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây nhé.

1. Hoa hồng đỏ

Có lẽ trong tất cả các màu của hoa hồng thì hoa hồng đỏ chính là loài hoa nổi bật nhất. Và trong tình yêu, hoa hồng đỏ cũng chính là cách giúp bạn thể hiện mức độ cao nhất trong tình yêu, đó là một tình yêu nồng cháy, sâu đậm. Nhưng bên cạnh đó, hoa hồng đỏ cũng còn ý nghĩa khác, đó là sự đam mê.

Còn nếu bạn nhận được bó hoa hồng đỏ có sọc trắng thì đó chính là thông điệp chàng muốn nói với bạn rằng “Hãy làm vợ anh nhé!”.

y nghia hoa hong do
Hoa hồng đỏ

Với những ý nghĩa đó thì hoa hồng đỏ thích hợp để lựa chọn làm quà tặng vợ, người yêu trong các dịp lễ đặc biệt. Còn hoa hồng đỏ sọc trắng thường được dùng để cầu hôn hoặc trong các buổi lễ đính hôn.

2. Hoa hồng trắng

Trắng chính là hình ảnh chung nói đến sự thuần khiết và trong sáng. Việc tặng hoa hồng trắng cho người yêu thì đó là cách để bạn gửi đến người ấy thông điệp “Bạn rất trân trọng tình yêu của 2 người và mong rằng tình yêu của 2 chúng ta sẽ kéo dài mãi mãi, tình yêu này luôn trong trắng và ngây thơ”.

Nhưng bên cạnh đó thì trong nhiều trường hợp, hoa hồng trắng còn được dùng làm món quà để thể hiện tình bạn, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Còn hoa hồng kèm thì lại là món quà không thể tuyệt vời hơn để dành tặng cho những đứa trẻ mới chào đời.

Với ý nghĩa này thì hoa hồng trắng được rất nhiều cặp đôi lựa chọn để trang trí tiệc cưới của mình và cũng là loài hoa rất được ưa thích khi chọn hoa cầm tay cô dâu.

y nghia hoa hong trang
Hoa hồng trắng

Ngoài những ý nghĩa trong tình yêu đó ra thì hoa hồng trắng còn được sử dụng trong các đám tang tai một số vùng miền để thể hiện sự tiếc nuối, tưởng nhớ đến những người đã khuất.

3. Hoa hồng hồng

Màu hồng dịu dàng là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu khi mới chớm nở nên rất phù hợp để làm quà tặng cho các bạn gái trong trường hợp lần đầu gặp mặt hoặc là một bạn gái mới quen.

Nhưng trong khi đó thì hoa hồng màu hồng nhạt lại là hình ảnh tượng trưng cho tình mẫu tử, sự biết ơn và tôn trọng. Với ý nghĩa này thì bạn dễ dàng có thể lựa chọn một món quà tặng mẹ trong các dịp đặc biệt mà không còn phải đau đầu nghĩ xem nên tặng mẹ món quà gì là phù hợp rồi.

y nghia hoa hong mau hong
Hoa hồng màu hồng

4. Hoa hồng vàng

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng trước kia hoa hồng vàng là hình ảnh đại diện cho sự ghen tuông. Nhưng theo thời gian thì ý nghĩa của loài hoa này cũng đã thay đổi theo chiều hướng tích cực. Và giờ đây thì hoa hồng vàng là loài hoa đại diện cho tình bạn chân thành, ấm áp. Gửi tặng bó hoa hồng vàng cho bạn bè của mình đó sẽ là cách để thể hiện tình cảm, sự quan tâm và lời gợi nhắc lại những kỉ niệm đáng nhớ của hai người.

Bên cạnh đó thì hoa hồng vàng còn là biểu tượng cho sự thành công, ghi nhận những đóng góp và nỗ lực trong công việc. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hoa hồng vàng trong những bó hoa, lẵng hoa chúc mừng.

hoa hong vang
Hoa hồng vàng

5. Hoa hồng cam

Cam chính là sự pha trộn giữa đỏ và vàng. Với sự kết hợp về màu sắc này thì ý nghĩa của hoa hồng cam vừa tượng trưng cho tình yêu, sự đam mê và bên cạnh đó thì nó cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn, tình thân trong gia đình.

hoa hong cam
Hoa hồng cam

6. Hoa hồng xanh dương

Thực tế thì hoa hồng xanh dương là không có thật trong tự nhiên. Những bông hoa này được tạo ra bằng cách nhuộm mày xanh dương cho những bông hoa hồng trắng. Và hoa hồng xanh dương là đại diện biểu tượng cho những điều kỳ diện trong cuộc sống cùng với những nỗ lực để có thể biến những điều không thể thành có thể.

y nghia hoa hong xanh
Hoa hồng xanh dương

7. Hoa hồng xanh lá

Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa hồng xanh lá là giống hoa hồng tự nhiên. Nó là hình ảnh đại diện biểu tượng cho sự thành công cũng như là những cơ hội mới trong cuộc sống.

hoa hong xanh la
Hoa hồng xanh lá

8. Hoa hồng tím

Nhắc đến tím thì đó chính là màu sắc của sự thủy chung, lãng mạn. Bởi lẽ vậy mà hoa hồng tím cũng được dùng trong nhiều sự kiện sang trọng với đúng ý nghĩa của nó.

hoa hong tim
Hoa hồng tím

9. Hoa hồng đen

Có nhiều người thì cho rằng hoa hồng đen là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và sự bí ẩn. Nhưng qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng tại nhiều nền văn hóa của các quốc gia khác nhau, họ lại quan niệm rằng hoa hồng đen là tượng trưng cho sự đổ vỡ và mất đi người yêu. Và hoa hồng đen chính là đại diện cho những mệt mởi và những nỗi buồn trong cuộc sống, tình yêu.

y nghia hoa hong den
Hoa hồng đen

Trên đây là một số ý nghĩa của hoa hồng theo các màu sắc khác nhau. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan khác về hoa hồng hay các loài hoa đẹp khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web: dienhoa24h.info để tìm kiếm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *